20/11 mua hoa gì để tặng thầy cô giáo

20/11 mua hoa gì để tặng thầy cô giáo

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là dịp để học sinh và các bậc phụ huynh thể hiện tình cảm và sự biết ơn của mình dành cho thầy cô giáo – những người đã có công dạy giỗ và truyền đạt kiến thức cho chúng ta. Trong những ngày này, một bó hoa tươi là thứ không thể thiếu. Dưới đây là những loại hoa nên tặng thầy cô giáo trong ngày 20/11.

Hoa hồng

Không chỉ để dành tặng bạn gái, hoa hồng cũng có thể được dùng để tặng thầy cô giáo với thông điệp tượng trưng cho sự ấm áp, hạnh phúc và niềm vui. Một bó hồng đỏ, hoặc hồng trắng sẽ là món quà thích hợp cho cô giáo. Còn với thầy giáo thì bạn có thể tặng một bó hồng vàng.

Hoa cẩm chướng

20/11 mua hoa gì để tặng thầy cô giáo 2

Gần như tất cả các loài hoa cẩm chướng đều thể hiện tình cảm, sự yêu mến. Hoa cẩm chướng màu đỏ thể hiện sự ngưỡng mộ, tình cảm sâu sắc. Hoa cẩm chướng trắng lại là đại diện của tình yêu thuần khiết và sự may mắn. Còn hoa cẩm chướng hồng lại thể hiện tình yêu, sự kính trọng của con cái dành cho ba mẹ, của học trò dành cho thầy cô giáo. Chính vì thế, trong ngày 20/11 bạn cũng có thể dành tặng cho thầy cô giáo một bó cẩm chướng  thay cho lời cảm ơn và thể hiện sự kính trọng.

Hoa Ly

Hoa Ly là loài hoa tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh tịnh và tinh thần cao thượng. Ngoài ra, Ly cũng được xem là loài hoa của tình yêu, sự kính trọng dành cho ba mẹ, thầy cô giáo. Dành tặng thầy cô một bó hoa ly vàng trong ngày 20/11 thay lời chúc sức khỏe và hạnh phúc tới những người “Đưa Đò”.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền với nhiều màu sắc rực rỡ đại diện cho hạnh phúc, tài lộc và sự may mắn trong cuộc sống. Đây cũng là loài hoa thường được sử dụng trong những thiết kế hoa chúc mừng thầy cô giáo trong những dịp đặc biệt như ngày 20/11.

Hoa lan

Hoa lan là loài hoa của sự quý phái, nó đại diện cho sự thanh cao và tinh tế, đây cũng giống như tấm lòng của những người làm nghề giáo. Ngoài ra, hoa lan cũng được dùng để thể hiện sự kính trọng với những người lớn tuổi hơn.

Trên đây là 5 loại hoa rất phù hợp để dành tặng cho thầy cô giáo trong ngày 20/11. Đây đều là những loài hoa ẩn chứa những ý nghĩa sâu sắc giúp bạn thể hiện tình cảm, sự biết ơn với người cha, người mẹ thứ 2 của mình. Tuy nhiên, có lẽ với thầy cô giáo, việc bạn tặng quà hay hoa gì cũng không quan trọng bằng sự thành tâm, tình cảm chân thành và sự kính trọng mà bạn dành cho họ trong những ngày này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*