8 cách diệt gián đơn giản không cần xịt thuốc

8 cách diệt gián đơn giản không cần xịt thuốc

Chẳng cần dùng đến những loại thuốc xịt gián bạn cũng có thể diệt sạch lũ gián đáng ghét đang hoành hành trong ngôi nhà.

Gián là một trong những loại côn trùng vô cùng bẩn thỉu. Không chỉ gây ra những mùi hôi khó chịu, chúng còn mang đến nhiều loại bệnh cho con người. Thông thường, để diệt gián chúng ta thường sử dụng đến những loại thuốc xịt gián. Tuy nhiên, ngoài cánh xịt thuốc bạn cũng có thể áp dụng những cách diệt gián đơn giản khác cũng hiệu quả không kém, mà còn an toàn với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vỏ dưa chuột

8 cách diệt gián đơn giản không cần xịt thuốc

Cách diệt gián bằng vỏ dưa chuột

Có thể bạn không biết nhưng gián rất sợ mùi của vỏ dưa chuột. Chính vì thế, để đuổi gián bạn chỉ cần đặt một ít vỏ dưa chuột vào những ngóc ngách hay những nơi lũ gián thường xuất hiện trong nhà, lũ gián sẽ chẳng bao giờ dám xuất hiện nữa.

Chanh

Để diệt gián, bạn chỉ cần lấy 4 quả chanh, bỏ vào trong máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi hòa chung với nước lã và đổ vào trong bình xịt. Xịt hỗn hợp vừa tạo ở mọi ngóc ngách trong nhà lũ gián sẽ không còn dám xuất hiện trong ngôi nhà của bạn.

Xà phòng và nước

Tương tự như acid của nước cốt chanh, gián cũng rất sợ mùi của xà phòng. Để diệt gián, bạn chỉ cần lấy một chút xà phòng, hòa vào nước rồi cho bào bình, xịt vào những ngóc ngách trong nhà hay xịt trực tiếp vào tổ gián.

Acid boric và bột mỳ

Acid boric không gây độc hại cho con người hoặc vật nuôi nhưng lại là một chất rất độc đối với loài gián. Để diệt gián, bạn trộn acid boric và bột mỳ theo tỉ lệ 3:1 sau đó rắc ngay dưới tổ gián hoặc những ngóc ngách, kẽ hở trong nhà  và những nơi gián thường xuyên xuất hiện.

Nước xả vải

Gián là loài côn trùng không thể chịu được mùi thơm, đặc biệt là những mùi thơm nồng. Vì thế, bạn cũng có thể dùng khoảng ½ nắp nước xả vải hòa cùng với 1 cốc nước rồi đổ vào bình xịt. Xịt dung dịch vừa tạo trực tiếp vào tổ gián hoặc những ngóc ngách trong nhà.

Lá dứa

Cũng giống như vỏ dưa chuột, lá dứa cũng là một trong những chất diệt gián từ thiên nhiên. Để giữ cho lũ gián tránh xa khỏi tủ quần áo, ngăn kéo hay phòng ngủ, bạn chỉ cần đặt một cuộn lá dứa ở những nơi này là được.

Ớt, tỏi và hành tây

Ớt, tỏi và hành tây đều có mùi hăng và cay nồng, đây là mùi khiến lũ gián rất sợ. Để diệt gián, cho tỏi, hành tây và ớt vào máy xay, xay nát, sau đó hòa tan hỗn hợp vừa tạo với một chút nước rồi cho vào trong bình xịt. Xịt thẳng vào tổ gián hoặc những ngóc ngách trong nhà.

Baking soda và đường

Baking soda là loại bột vô cùng hữu dụng trong việc giúp đỡ chị em làm sạch nhà cửa và cả trong việc diệt gián nữa. Trộn hỗn hợp đường và baking soda theo tỉ lệ 1:1. Rắc hỗn hợp này ở một số nơi gián thường đi qua.

Ngoài những 8 mẹo diệt gián đơn giản kể trên, việc thường xuyên vệ sinh và giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thoáng mát cũng giúp giữ cho lũ gián tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*