Mách chị em 4 cách bóc tỏi siêu nhanh, siêu đơn giản

Mách chị em 4 cách bóc tỏi siêu nhanh, siêu đơn giản

Tỏi là một trong những loại gia vị quen thuộc trong  việc chế biến món ăn. Tỏi không chỉ giúp khử mùi thực phẩm mà còn làm tăng hương vị và sự hấp dẫn cho các món ăn. Tuy nhiên, khá nhiều chị em thường xuyên gặp khó khăn khi bóc vỏ tỏi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em một số mẹo bóc vỏ tỏi đơn giản và nhanh nhất.

Cách 1: Sử dụng dụng cụ bóc vỏ bằng silicon hoặc ống nhựa dẻo

Mách chị em 4 cách bóc tỏi siêu nhanh, siêu đơn giản

Cách bóc tỏi đơn giản nhất là dùng dụng cụ bóc tỏi bằng silicon, dụng cụ này được bán rất nhiều ở trong các siêu thị. Nếu không có sẵn loại dụng cụ trên, bạn cũng có thể thay thế bằng ống dẫn nước bằng nhựa hoặc ống nhựa dẻo. Để bóc tỏi bằng cách này, trước hết bạn cần phải  tách tỏi ra thành từng nhánh nhỏ rồi cho tỏi vào trong ống nhựa. Sau đó dùng tay ấn và lăn nhẹ ống nhựa để vỏ tỏi từ từ tróc ra khỏi tép.

Cách 2: Đập dập tỏi trước khi bóc vỏ

Việc đập dập tỏi trước khi bóc vỏ cũng là một trong những cách bóc vỏ tỏi khá nhanh và hiệu quả. Để thực hiện cách này, trước tiên bạn cũng cần phải tách tỏi ra thành từng tép riêng biệt. Tiếp đến, bạn đặt từng tép tỏi lên thớt, sau đó dùng dao hoặc đồ đập tỏi đập lên các tép tỏi. Cách này không những giúp bạn bóc vỏ nhanh mà còn giảm được công đoạn sơ chế tỏi.

Cách 3: Ngâm nước

Cách bóc vỏ tỏi thứ 3 đó là ngâm các tép tỏi trong nước khoảng 10 phút, sau 10 phút vỏ tỏi sẽ bong ra và bạn có thể dễ dàng lột vỏ. Cách này có thể hơi tốn thời gian một chút nhưng trong thời gian chờ đợi, chị em có thể làm những công việc khác. Một ưu điểm nữa của cách bóc tỏi này là chị em sẽ hạn chế được mùi tỏi dây ra tay.

Cách 4: Lắc tỏi

Một cách bóc vỏ tỏi nữa cũng đơn giản không kém đó là lắc tỏi bên trong lọ thủy tinh. Nếu nhà bạn có lọ thủy tinh, bạn chỉ cần tách từng tép tỏi rồi bỏ vào trong lọ thủy tinh đậy kín nắp, sau đó dùng tay lắc mạnh hộp thủy tinh theo chiều từ trên xuống và ngược lại khoảng 1 phút. Việc lắc tỏi trong lọ thủy tinh sẽ làm vỏ tỏi bong ra hết và bạn chỉ mất vài giây để bóc tỏi.

Hi vọng những cách bóc tỏi nhanh và đơn giản mà chúng tôi vừa mách sẽ giúp chị em dễ dàng hơn trong việc lột vỏ tỏi đồng thời tiết kiệm được thời gian cho công việc làm bếp. Ngoài mẹo bóc tỏi, chị em có thể tham khảo thêm các mẹo vặt hay khác tại đây.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*