Những loài cây giúp làm sạch không khí trong nhà

Những loài cây cảnh giúp làm sạch không khí trong nhà

Trồng những loại cây cảnh này trong nhà không chỉ giúp nhà bạn thêm xanh mà còn có tác dụng lọc sạch không khí cho ngôi nhà của bạn.

Ô nhiễm không khí đang là một trong những vấn đề nghiêm trọng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến những loại bệnh liên quan đến đường hô hấp như: hen suyễn, ho, phổi và đặc biệt là ung thư. Làm thế nào để trả lại bầu không khí trong lành vẫn là một câu hỏi gần như chưa có lời giải đáp. Tuy nhiên, chính bản thân bạn có thể tự làm xanh, sạch bầu không khí trong nhà bằng việc trồng những loại hoa và cây cảnh sau đây trong nhà.

Dưới đây là những loại cây có khả năng hấp thụ những chất độc và làm sạch không khí giúp ngôi nhà của bạn thêm trong lành.

Cây hoa cúc

Những loài cây giúp làm sạch không khí

Trong danh sách những loài cây có khả năng lọc sạch không khí được công bố bởi NASA thì hoa cúc chính là loài cây xuất hiện đầu tiên. Những cây hoa cúc có khả năng loại bỏ các chất như amoniac, benzen, formaldehyde, và xylene trong không khí. Ngoài ra, hoa cúc cũng là một trong những loài hoa hữu dụng trong việc điều trị nhiều loại bệnh. Uống trà hoa cúc thường xuyên cũng rất có lợi so sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa.

Cây nhện

Với những người không có nhiều thời gian rảnh rỗi cho việc chăm sóc cây cảnh thì có lẽ cây nhện là sự lựa chọn phù hợp nhất. Đây là loài cây khá dễ trồng và không cần tốn quá nhiều công sức để chăm sóc. Cây nhện có khả năng hấp thụ các chất hóa học có trong những chất tẩy rửa gia dụng như nước lau nhà, nước lau kính hay kể cả mùi sơn.

Chi huyết giác

Đứng thứ 3 trong danh sách những loài cây có khả năng làm sạch không khí là Chi huyết giác. Loài cây này có khả năng hấp thụ các chất có hại như benzene, trichloroethylene và xylen. Tuy nhiên, Chi huyết giác lại rát độc đối với chó, mèo hay các con vật nuôi trong nhà. Chính vì thế, nếu nhà bạn có nuôi động vật thì không nên trồng loài cây này trong nhà.

Cây lưỡi hổ

Những loài cây giúp làm sạch không khí trong nhà

Cây lưỡi hổ là một trong những loài cây được trồng khá phổ biến trong nhà hoặc nơi công sở. Không chỉ là loài cây phong thủy, cây lưỡi hổ cũng có khả năng làm sạch không khí cực kỳ hiệu quả. Cây lưỡi hổ có thể lọc được các chất như  Benzene, formaldehyde, trichloroethylene và xylene trong không khí.

Cây lan ý

Lan ý cũng là một trong những loài cây dễ trồng và dễ chăm sóc. Lan là loài cây ưa bóng râm và đất ẩm (nhưng không được úng). Loài hoa này thường nở vào mùa hè, chúng có khả năng hấp thụ amoniac, benzen, formaldehyde và trichloroethylene có trong không khí.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ cũng có khả năng loại bỏ chất xylene trong không khí. Bạn có thể trồng cây dương xỉ trong nhà tắm vì đây là loại cây ưa môi trường ẩm và thiếu ánh sáng.

Cây lô hội

Lô hội là một trong những loại cây có rất nhiều tác dụng, không chỉ trong việc làm đẹp hay chữa bệnh mà còn có khả năng làm sạch không khí vô cùng hiệu quả. Trồng một chậu lô hội trong nhà sẽ giúp cho không khí trong nhà tươi mát hơn.

 Đây hầu hết đều là những loại cây khá dễ kiếm và dễ trồng, chính vì thế, nếu có điều kiện bạn hãy trồng những loại cây này để làm sạch không khí cho ngôi nhà của bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*